Trước
(phím trái)
Sau
(phím phải)
[Đóng]
Hotline
Phòng KD: 0683.879839
Giám Đốc: 0913.184.003 ( Mr Phát)
GĐ Kỹ Thuật: 0918.890.199 (Mr. Tuấn Anh)
THIÊN PHÚ VN
0913.184.003
 

Chủ động hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản an toàn

(Thủy sản Việt Nam) - Trước hành động cấm đánh bắt cá trên biển Đông vô lý của phía Trung Quốc, Hội Nghề cá Việt Nam đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng kịch liệt phản đối hành động này, đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị tích cực hỗ trợ ngư dân.


Tăng cường tuyên truyền, động viên ngư dân tiếp tục bám biển sản xuất

Cụ thể, Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị Hội Nghề cá, Hội Thủy sản các tỉnh, thành phố ven biển, các ban, đơn vị thuộc Hội chủ động phối hợp với các Sở NN&PTNT, các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tăng cường tuyên truyền, động viên ngư dân tiếp tục bám biển sản xuất. Tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật cho ngư dân hiểu rõ về chủ quyền biển đảo Việt Nam, ngư dân có quyền khai thác hải sản trên vùng biển của mình, đồng thời không vi phạm vùng biển các nước để đánh bắt hải sản. Hướng dẫn cho ngư dân đánh bắt cá theo mô hình tổ, đội nhằm hỗ trợ nhau trong sản xuất và lúc gặp nạn trên biển, giúp tổ chức tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ hậu cần, đánh bắt hiệu quả. Tích cực tham gia thực hiện Luật Thủy sản 2017 và các quy định cấm đánh bắt cá bất hợp pháp, góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Ân.

Cùng đó, Hội cũng kiến nghị cơ quan chức năng địa phương tăng cường lực lượng để bảo vệ, hỗ trợ ngư dân, tổ chức cứu hộ, cứu nạn cho ngư dân khi gặp sự cố trên biển. Đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngư dân khi hoạt động sản xuất trên biển. Đồng thời, hướng dẫn ngư dân luôn theo dõi và đề cao cảnh giác với các hoạt động gây khó khăn của phía Trung Quốc. Kịp thời thông tin cho các cơ quan chức năng của Việt Nam những vụ việc mà lực lượng nước ngoài gây cản trở ngư dân Việt Nam hoạt động trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Tổ chức thăm hỏi, động viên ngư dân khi gặp tai nạn, có khó khăn trong cuộc sống.

Phạm Thu
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT GIỐNG THỦY SẢN THIÊN PHÚ VN
MỸ TƯỜNG - NHƠN HẢI – NINH HẢI – NINH THUẬN
Điện thoại: 0913.184.003 – 0918.890.199   Fax: 0683.879.839
Số lần truy cập: 465618 | Đang truy cập: 9

Developed by pcccannhien.vn